Working French

นายมานูเอล มาครอน ผู้ชนะเลิศจากการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสครั้งที่สอง กับพรรคนาวีนาวีเลอพ็อต ด้วยคะแนน 66.1% ความแตกต่างทางการเมืองของทั้งสองผู้สมัครไม่แตกต่างกันมากนัก ในอีกด้านหนึ่ง Macron ซึ่งเป็นผู้ที่มาจากกลุ่มผู้มีแนวคิดเสรีนิยม และพยายามรวมยุโรปเข้าด้วยกันเพื่อแก้ไขประเด็นปัญหาทั้งในปัจจุบันของฝรั่งเศส และสหภาพยุโรป ในทางตรงกันข้าม Le Pen นักการเมืองฝ่ายซ้ายได้มีความเห็นว่า นโยบายการปกป้องในสาธารณรัฐฝรั่งเศส เมื่อขบวนการการเมืองของ Macron และขบวนการเมืองของพวกเขาได้ยืนขึ้น สามารถรวมกลุ่มคนฝรั่งเศสขึ้นมาได้อีกครั้ง เพื่ออภิปรายในเช้าวันจันทร์ หลังจากการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่สำนักงานใหญ่พรรคในกรุงบรัสเซลส์

Workin-French-pic

ผู้แทนกงสุล และสมาชิกยินดีกับผลการเลือกตั้ง แต่ยังเน้นย้ำว่าความท้าทายที่แท้จริง ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 11 และ 17 มิถุนายนเมื่อการเลือกตั้งสมัชชาแห่งชาติจะเกิดขึ้น การเคลื่อนไหวต้องได้รับเสียงส่วนใหญ่ในสภาเพื่อรักษาความสำเร็จของ Macron ในระยะยาว ในกรณีที่พวกเขาไม่สามารถเข้าถึงส่วนใหญ่ในสมัชชา การหยุดชะงักทางการเมืองอาจจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้

Working-French-photo

นอกจากนี้ ที่ปรึกษาอาวุโสแห่ง Contrepoints กล่าวว่านโยบายนี้ไม่ได้ดีพอที่จะแก้ปัญหาทางสังคม และเศรษฐกิจของฝรั่งเศส เขาต้องทำมากกว่านี้เพื่อรวมกลุ่มคนฝรั่งเศสไว้หลังจากการเลือกตั้งครั้งสำคัญนี้ ในมุมมองของเขาการลดงบประมาณที่นำเสนอเพียงสะท้อนให้เห็นถึงการใช้จ่ายงบประมาณที่เพิ่มขึ้น ในฐานะอดีตสมาชิกพรรคสังคมนิยม และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ ได้ผลักดันให้มีการปฏิรูปทางธุรกิจที่เป็นมิตรก่อนที่จะกลายเป็นเอกราชทางการเมืองในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2558 ในปีเดียวกันเขาอธิบายว่าตัวเองเป็นนักเสรีนิยมใน สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ฝรั่งเศสเลอม็อง ภายใต้การดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีเมื่อปี พ.ศ. 2557 ถึง พ.ศ. 2569 Macron สนับสนุนข้อตกลงการค้าระหว่างประเทศในฐานะข้อตกลงนั้น ขอให้มีการปฏิรูปตลาดแรงงานโครงสร้างและจัดให้อาณานิคมแอลจีเรียเป็นอาชญากรรมต่อมนุษยชาติของฝรั่งเศส